Xông nhà đầu năm mới và những điều cần lưu ý

Năm 2018 Mậu Tuất sắp đến, ai cũng hy vọng sẽ có một năm mới đầy may mắn và suôn sẻ trong mọi việc. Từ xưa, quan niệm chọn người xông nhà đầu năm mới đã được hình thành. Người ta luôn chọn những người hợp tuổi với gia chủ và con gáp của năm mới với hy vọng may mắn sẽ đến với gia đình mình trong cả năm. Bài viết tuổi xông nhà 2018 sẽ giúp bạn biết cách để chọn người xông nhà phù hợp với tuổi trong năm 2018 Mậu Tuất này. Việc chọn người xông nhà cần chuẩn bỉ trước, ngoài tuổi tác chúng ta cũng cần lưu ý đến tính cách, đạo đức và địa vị của người đó. Việc lựa chọn những người được nhiều người yêu quý và tôn trọng sẽ tốt hơn rất nhiều so với những người ai gặp cũng ghét.

Người đi xông nhà nếu như gia chủ có người già hoặc trẻ con, người đến xông nhà nên chủ động lì xì. Như vậy chủ nhà sẽ cũng rất vui vẻ và thể hiện nét đẹp của người Việt. Chủ nhà vui vẻ có thể mời người đến xông nhà ăn một bữa hay uống chén rượu đầu xuân… Tết đến việc ăn uống cũng không phải cầu kỳ, những chiếc bánh, cái kẹo, chén nước… sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời. Mọi người sẽ dành cho nhau những lời chúc đầu xuân ý nghĩa. Đây là những điều rất đẹp trong ngày Tết cổ truyền mà chúng ta cần gìn giữ.

Xông nhà đầu năm mới và những điều cần lưu ý
Xông nhà đầu năm mới và những điều cần lưu ý

Bạn lưu ý một điều đó là khi đến xông nhà không nên đi ngay, bạn hãy lưu lại nhà gia chủ khoảng 10 phút là hợp lý. Đối với mỗi gia đình bạn có thể lựa chọn các câu chúc Tết đầu năm như: Bách niên giai lão, buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt, làm ăn phát tài bằng năm bằng mười năm ngoái, thăng quan tiến chức hoặc lên chức lên lương… Rất nhiều những lời chúc hay để bạn có thể lựa chọn.

Đầu năm mới, nếu như gia đình mình xảy ra nhiều chuyện không may thì nên hạn chế đi xông nhà đầu năm mới cho người khác. Nếu bạn đi, gia chủ không nói gì nhưng rất có thể họ sẽ cảm thấy không vui và đầu năm mới không nên có những chuyện như vậy. Những người có đạo đức không tốt cũng khiến gia chủ không vui nếu như đến xông nhà của họ đầu năm mới. Tết đến, khép lại một năm và ai cũng mong muốn năm sau sẽ tốt hơn năm cũ. Hãy dành cho nhau những lời chúc Tết đầu năm thật ý nghĩa nhé!