Hướng dẫn cách làm Mứt Cùi Dưa Hấu vừa lạ vừa ngon

Bạn có biết, dưa hấu ngoài phần ruột đỏ bên trong mà bạn ăn, phần cùi còn có thể làm thành món mứt cùi dưa hấu cực ngon đó. Hôm nay, chuyên mục món ngon ngày Tết sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt cùi dưa hấu cực ngon để đãi khách ngày Tết.

mut-cui-dua-hau-8

PHẦN 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt cùi dưa hấu

– 500gr phần cùi trắng dưa hấu – 250gr đường – 1 thìa cà phê muối hòa chung với 1.2 lít nước đá lạnh – 80ml nước lạnh – Nửa thìa cà phê nước hoa bưởi (nếu có)

Mứt cùi dưa hấu 1

PHẦN 2: Cách làm mứt cùi dưa hấu

Bước 1: Đầu tiên, vỏ dưa hấu các bạn gọt bỏ phần vỏ xanh và phần màu hồng. Dùng dao hai lưỡi để bào hơi mỏng (giống như bào cùi dừa để làm mứt).

Mứt cùi dưa hấu 2

Bước 2: Đem rửa cùi dưa hấu qua nước lạnh thật sạch.

Mứt cùi dưa hấu 3

Bước 3: Sau đó các bạn mới đem ngâm cùi dưa hấu vào âu nước muối đá lạnh, để khoảng 2 tiếng, rồi đem đổ ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch và để ráo.

Mứt cùi dưa hấu 4

Bước 4: Đường, nước các bạn cho vào chảo không dính, hòa tan và bắc lên bếp nấu sôi thì cho cùi dưa hấu vào sên với lửa vừa 12 phút.

Mứt cùi dưa hấu 5

Bước 5: Hạ thấp lửa tiếp tục nấu cho cùi dừa trong nồi ngấm đường.

Mứt cùi dưa hấu 6

Bước 6: Khi thấy nước đường hơi cạn thì các bạn cần hạ lửa thấp nhất. Sau đó cho nước hoa bưởi vào và bắt đầu đảo, sên cho đến khi đường kết tinh bám vào miếng cùi dưa mịn màng khô ráo thì tắt bếp.

Mứt cùi dưa hấu 7

Chờ mứt cùi dưa hấu nguội hẳn thì các bạn mới cho vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh bảo quản, ăn dần.

mut-cui-dua-hau-8

Chúc các bạn thành công!