Học sinh Việt Nam giỏi Toán và Khoa học


Khảo sát công bố kết quả Học sinh Việt Nam giỏi Toán và Khoa học

Vào ngày 6/12 vừa qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã công bố kết quả Việt Nam giỏi Toán trong  chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) năm 2015. Kết quả này chủ yếu dựa vào những đánh giá trên môn Khoa học.

 Việt Nam giỏi Toán

Theo đó, học sinh Việt Nam xếp thứ 8 trên toàn thế giới về khả năng các bài học môn Khoa học và Việt Nam giỏi Toán là điều bất ngờ. Kết quả này còn vượt qua cả học sinh ở Anh, Mỹ.

Việt Nam giỏi Toán
Top 10 quốc gia, vùng lãnh thổ có học sinh học giỏi Khoa học nhất theo kết quả của PISA.

Kết quả các bạn trẻ Việt Nam giỏi Toán dựa trên 540.000 học sinh đại diện cho hơn 28 triệu học sinh 15 tuổi từ 72 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tham gia làm bài thi kéo dài 2 tiếng để đánh giá năng lực các môn Toán, Khoa học, Đọc hiểu vào năm ngoái. Và Việt Nam đã đứng thứ 8 với 525 điểm. Được biết, số điểm trung bình toàn thế giới là 493, số điểm của học sinh ở Anh là 509 điểm, ở Mỹ là 496 điểm.

Ở môn Toán, Việt Nam đạt 495 điểm, đứng thứ 21; trong khi số điểm trung bình thế giới là 490, số điểm của học sinh ở Anh  là 492 điểm, ở Mỹ là 470 điểm. Đây là kết quả chứng minh Việt Nam giỏi Toán.

Bạn có thể xem thêm Ngành nghề hot nhất không sợ thất nghiệp giúp các bạn trẻ định hướng được tương lai.

Tuy nhiên có một điều đáng chú ý là khả năng đọc hiểu của học sinh nước ta chỉ đạt 487 điểm – thấp hơn mức chung của thế giới (493 điểm) và cũng xếp sau Anh, Mỹ.

Như vậy, Việt Nam giỏi Toán và các môn khoa học đã được thế giới kiểm nghiệm và chứng minh.