Học cách từ bỏ để tốt hơn

Đôi khi sự cố gắng không làm cho chúng ta có thể tốt lên được. Có công mài sắt có ngày nên kim nhưng cũng có những thứ chúng ta nên học cách từ bỏ. Và tất nhiên bạn phải xác định chính xác cái gì buộc phải từ bỏ. Trong một số trường từ bỏ mới là chìa khóa giúp bạn được giải thoát và vượt qua khó khăn. Sau đây là một số trường hợp bạn có thể xem xét.

Học cách từ bỏ để tốt hơn

1. Theo đuổi điều không phù hợp

Chẳng hạn như tôi dù cố gắng đến đâu bạn cũng không thể trở thành một vận động viên Olympic khi không có khả năng. Bởi đôi chân tôi vốn sinh ra đã không nhanh nhẹn. Cũng có thể nếu tôi vẫn cố và cố không ngừng thì có thể, chỉ ở phần trăm rất nhỏ, tôi sẽ chạy sung sức trong tương lai. Nhưng, liệu tôi có cần thiết phải làm như vậy? Câu trả lời là không. Và bạn cũng thế, nếu bản thân thảm hại ở lĩnh vực mình đang đeo đuổi và thấy rằng chuyện này thật vô nghĩa thì tốt nhất, hãy từ bỏ và chọn lối đi khác. Hãy chuyển sang một ngành nghề mới xứng đáng hơn với công sức cũng như thời gian của bạn và cho bạn một kết quả hài lòng hơn.

Học cách từ bỏ để tốt hơn
Học cách từ bỏ để tốt hơn
2. Xuất hiện cơ hội làm việc tốt hơn Nhiều người không muôn thay đổi công việc vì nhiều lý do. Tại sao lại phải tìm kiếm một công ty mới khi đã trở thành “tài sản có giá trị” mà bấy lâu nay sếp phải tốn công tốn tiền để đào tạo chứ? Bạn nghĩ, họ sẽ không thể xoay sở nếu thiếu bạn? Thật ra, kinh nghiệm sau vài lần đổi nghề đã dạy tôi rằng, cấp trên chẳng hề quan tâm tới bạn đâu. Mục tiêu của họ là điều hành tốt doanh nghiệp và họ sẵn sàng thay thế nhân công nếu xuất hiện ai đó có khả năng vượt trội. Vậy nên, nếu thấy trước mắt một cơ hội tiềm năng mới thì hãy nắm bắt thật nhanh nhé! Đừng do dự, bởi không ai thành công khi chỉ đứng yên một chỗ. 3. Những mối quan hệ không mong muốn Tình yêu và các mối quan hệ giờ đâu còn đơn giản và thuần khiết như xưa. Nhiều lúc, mọi người đưa nhau vào ràng buộc chỉ để giảm bớt những nỗi lo về vật chất. Họ bị lôi kéo vào thế giới hôn nhân mà chính họ không hề muốn, thảo nào tỷ lệ ly hôn thời nay cứ tăng chót vót chưa rõ điểm dừng. Bởi thế, nếu bạn may mắn tìm được “tri kỷ tình yêu” của đời mình thì chớ vội từ bỏ khi giữa hai người gặp chút bất trắc. Và ngược lại, nếu sâu thẳm trong bạn hiểu được “người ấy” chưa phải bến bờ hạnh phúc của mình thì đừng ngần ngại mà hãy nói lời chia tay. Cuộc sống luôn đầy những chông gai, cho nên, đừng bỏ cuộc khi mới phải đối mặt với ít thử thách. Tuy nhiên cũng cần có những quyết định mang tính thực tế, chuẩn bị cho mình một kế hoạch dự phòng nếu quyết tâm gắn bó với đam mê của mình và quan trọng nhất, hãy luôn sống thật là chính mình chứ chẳng phải sống vì ai khác.