Chỉ người thông minh mới khám phá ra tính năng mới của Facebook messenger

Có thể chat các dòng Messenger mà không cần phải có tài khoản Facebook, đăng nhập nhiều tài khoản, hay chat trên máy tính,… là những tính năng thú vị của Messenger mà ít người biết tới.

>> xem thêm: Bộ icon facebook 2018 đầy đủ nhất.

Kể từ khi Messenger được tách ra hẳn khỏi Facebook như một ứng dụng độc lập, Facebook đã không ngừng cải tiến và mở rộng khả năng của nó. Messenger hiện nay có thể giúp ta thực hiện gọi video miễn phí như FaceTime, chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè, gửi tiền và rất nhiều tính năng khác nữa.

Các công ty giải trí gần đây cũng đã bắt đầu sử dụng Messenger để hỗ trợ khách hàng, khiến ứng dụng này trở thành một công cụ thông tin hằng ngày vô cùng hữu hiệu cho rất nhiều người trên thế giới.

Sau đây là những tính năng của Facebook Messenger mà có lẽ bạn không biết đến.

BẠN KHÔNG CẦN TÀI KHOẢN FACEBOOK ĐỂ ĐĂNG NHẬP
Trái với những gì nhiều người nghĩ, bạn không nhất thiết phải dùng tài khoản Facebook để sử dụng Messenger. Tất cả mọi người có thể đăng ký tài khoản Messenger tách biệt hoàn toàn với Facebook bằng cách download ứng dụng hoặc vào trang web Messenger.com và bạn chỉ cần dùng số điện thoại của mình để đăng nhập.

ĐĂNG NHẬP NHIỀU TÀI KHOẢN CHO MỘT APP TRÊN ANDROID
Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản cùng một lúc khi sử dụng Messenger. Trong phần cài đặt của ứng dụng này trong Android, lựa chọn “Accounts” (nhiều tài khoản) sẽ cho phép bạn thêm nhiều tài khoản vào – điều này khá lý tưởng khi bạn muốn chia sẻ điện thoại của mình với một người nào khác.

Mỗi tài khoản vẫn sẽ được bảo mật riêng tư (chỉ những thông báo chưa đọc sẽ được hiện lên) cho tới khi chủ nhân tài khoản đó đăng nhập bằng mật khẩu riêng của họ.

DÙNG ỨNG DỤNG TRÊN WEB MÀ KHÔNG CẦN THÔNG QUA FACEBOOK
Bạn có biết rằng Messenger có một ứng dụng web dành cho những người sử dụng máy tính? Bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web Messenger.com. Trình duyệt này “sạch” hơn so với trang web của Facebook và hoàn toàn không hiển thị quảng cáo.