Bữa sáng đơn giản với bún sườn nấu sấu

Bún sườn nấu sấu là một món ăn sáng thơm ngon, đủ chất mà lại rất dễ làm. Cùng chuyên mục món ngon vào bếp và chế biến món bún sườn nấu sấu cho gia đình ăn sáng nhé!

Nguyên liệu làm bún sườn nấu sấu:

– Sườn: 600g – Sấu: 5-6 quả – Cà chua: 3-4 quả – Hành hoa: 2 nhánh – Hành khô: 2 củ – Bún: 1 kg – Rau thơm ăn kèm. – Gia vị gồm có: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Bún sườn nấu sấu 1

Cách làm bún sườn nấu sấu:

Bước 1: Sườn non rửa sạch chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó luộc qua rồi rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước vừa ăn và đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.

Bún sườn nấu sấu 2

Bước 2: Cà chua và sấu rửa sạch. Cà chua đem bổ múi cau, sấu cạo sạch vỏ.

Bún sườn nấu sấu 3

Bước 3: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

Bún sườn nấu sấu 5

Bước 4: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng.

Bún sườn nấu sấu 6

Bước 5: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.

Bún sườn nấu sấu 7

Bước 6: Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, các bạn cho thêm một thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên.

Bún sườn nấu sấu 8

Bước 7: Trong khi chờ cho nồi canh sườn chín, các bạn chuẩn bị bát bún, rồi thêm sườn lên trên. Chan nước dùng lên trên ăn kèm cùng rau thơm.

Bún sườn nấu sấu 9

Bún sườn có vị ngọt của nước sườn, vị chua nhẹ và thơm của sấu đầu mùa. Buổi sáng thưởng thức bún sườn nấu sấu chắc chắn bạn sẽ tràn trề năng lực cho một ngày mới.

Bún sườn nấu sấu 10