Biểu tượng cảm xúc cũng phải có bình đẳng giới

Nam nữ bình đẳng giới và biểu tượng cảm xúc cũng vậy, cũng cần phải có bình đẳng giới!

Khỏi phải nói thì ai cũng biết, hiện nay có rất nhiều người cảm thấy các bộ cảm xúc biểu tượng hiện tại là quá ít về phụ nữ và thực sự họ đều cảm thấy không hài lòng vì nó thiếu quá nhiều icon fb liên quan tới phụ nữ.

Chính vì thế mà một nhóm các nhân viên của Google vừa đệ trình lên tổ chức Unicode Consortium (một tổ chức chuyên sáng tạo biểu tượng cảm xúc tại thung lũng Silicon) một loại gồm 13 biểu tượng cảm xúc đề cao phụ nữ.

Loạt 13 biểu tượng cảm xúc được nhóm các nhân viên Google thiết kế thể hiện hình ảnh của phụ nữ trong nhiều ngành nghề: bác sĩ, công nhân kỹ thuật, công nhân cơ khí, nông dân, giáo viên, ca sĩ, đầu bếp…

Trả lời phỏng vấn của tờ tạp chí giải trí The New York Times, tác giả bộ biểu tượng mới này cho biết: “Chúng tôi tin rằng những biểu tượng này sẽ phản ánh được vai trò của phụ nữ trong xã hội, thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trẻ, những người sử dụng biểu tượng cảm xúc nhiều nhất”

Đây cũng là một thực tế dễ nhận thấy, các bộ biểu tượng cảm xúc hiện nay đang thiếu những biểu tượng của phụ nữ trong các ngành nghề chuyên môn, đa phần chúng đều là nam giới.

Amy Butcher, giáo sư tại Đại học Ohio Wesleyan (Mỹ) chia sẻ rằng khi hay tin một đồng nghiệp nữ của cô được thăng chức, cô muốn gửi lời chúc mừng đến người bạn nữ đó kèm những biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên, trong danh sách các biểu tượng cảm xúc trên điện thoại của cô không có biểu tượng nào để miêu tả đứng tâm trạng cũng như hình ảnh về phụ nữ trong các ngành nghề chuyên biệt.