Mẹo nhỏ giúp bạn thức khuya ôn bài mà vẫn khỏe đẹp

Thức khuya luôn là “khắc tinh” của nhan sắc cũng như sức khỏe. Thế nhưng khối lượng công việc cùng bài vở chất chồng lại không cho bạn dễ dàng say giấc? Dưới đây là những giải pháp hữu hiệu cho bài toán khó đó!

Uống đầy đủ nước

Nước luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe và sắc đẹp trong bất cứ hoàn cảnh nào! Vì vậy, đây chính là vị cứu tinh tuyệt vời mỗi khi bạn bất đắc dĩ phải thức khuya. Tuy nhiên, uống nước sao cho đúng lại là vấn đề quan trọng không kém. 2 lít nước mỗi ngày, và một li nước ấm vào buổi sáng sẽ mang lại nhiều điều kỳ diệu cho sức khỏe và nhan sắc của bạn đó. Bên cạnh đó, tuyệt đối đừng lạm dụng trà hay cà phê bạn nha!

Uống đầy đủ nước
Uống đầy đủ nước
Chú trọng bữa ăn tối Khi thiếu ngủ, làn da sẽ không được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ nên quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh và mạnh mẽ hơn. Vì thế, một bừa tối “ngon lành” và đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C hay protein sẽ làm phục hồi tính đàn hồi và độ trơn bóng của làn da bạn.
Chú trọng bữa ăn tối
Chú trọng bữa ăn tối
Ngâm chân Chỉ cần một chậu nước ấm cùng vài giọt tinh dầu thơm dịu là bạn đã có thể ngâm chân và thư giãn rồi. Ngâm chân sẽ giúp máu huyết lưu thông, tinh thần sảng khoái hơn, và nhờ đó sức khỏe của bạn cũng sẽ được trợ lực hơn khi thức khuya.
Ngâm chân
Ngâm chân
Chăm sóc mặt sau khi thức khuya Nếu thức khuya thì buổi sáng thức dậy nên rửa sạch mặt, sau đó bôi một lớp kem dưỡng ẩm cùng nước hoa hồng để da đỡ bị khô và tránh mất nước. Rửa mặt cũng giúp kích thích tuần hoàn máu tốt hơn đó. Vì vậy, đừng quên chăm sóc và rửa mặt sau khi thức khuya bạn nha!
Chăm sóc mặt sau khi thức khuya
Chăm sóc mặt sau khi thức khuya
Tìm thời gian ngủ bù Sau những buổi thức khuya, hãy tìm cách ngủ bù, ngủ sâu ngay khi có thể để không bị mất sức cho cả ngày hay dẫn đến tình trạng mệt mỏi kéo dài. Luôn nhớ, dành thời gian cho sức khỏe là điều quan trọng nhất nhé bạn!