Bắp bò ngâm mắm nhậu chơi ngày Tết

Món ăn bắp bò ngâm mắm dai giòn, sẽ rất thú vị và khi chấm với tương ớt thì ngon không gì bằng. Cùng món ngon ngày Tết vào bếp chuẩn bị món ăn thú vị này cho ngày Tết nhé!

Bắp bò ngâm mắm 7

PHẦN 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

– 1 miếng bắp bò không quá to (1.4kg-1.6 kg thịt bắp bò) – 550ml nước mắm – 420gr đường – 100ml nước lạnh – 50ml giấm – Vài nhánh sả đập dập – 1 chút xíu muối – 1 củ hành tây – Hành hương, ớt và tỏi, tiêu hạt, sả thái nhỏ lá chanh (nếu có).

Bắp bò ngâm mắm 2

PHẦN 2: Cách làm bắp bò ngâm mắm

Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa qua với nước lạnh có pha chút muối, sau đó các bạn rửa qua nước lạnh. Dùng dây cột tròn bắp bò. Luộc bắp bò sơ qua nước sôi 3 phút. Rửa lại bằng nước lạnh.

Bắp bò ngâm mắm 3

Bước 2: Các bạn nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây, ½ muỗng cà phê muối và lá chanh, nước sôi cho thịt vào luộc khoảng 30-45 phút cho thịt chín.

Bắp bò ngâm mắm 4

Bước 3: Khi thịt chín bạn vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ngâm 2-3 phút sau đó vớt thịt ra để ráo. Để thịt thật nguội.

Bắp bò ngâm mắm 5

Bước 4: Cho nước mắm, đường, giấm và nước lạnh vào nồi hòa tan. Sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khi nước mắm sôi khoảng 12-15 phút là tắt bếp, để thật nguội. Xếp thịt vào hũ, cho vào hũ vài miếng ớt thái lát/ hay để nguyên trái cùng vài củ hành khô, vài tép tỏi, sả và tiêu hạt, sau đó cho nước mắm vào đậy nắp lại. Để 4-5 ngày là ăn được rồi.

Bắp bò ngâm mắm 6

Khi ăn, lấy thịt ra thái lát mỏng, cuốn cùng bánh tráng và các loại rau sống hoặc đồ chua. Bảo quản thịt cũng khá đơn giản, hãy để hũ thịt nơi thoáng mát là được.

Bắp bò ngâm mắm 7

Chúc các bạn thành công!