9 điều giúp bạn vượt qua bế tắc trong cuộc sống

Trong cuộc sống này không phải lúc nào bạn cũng được mãn nguyện với những điều mà bạn mong muốn. Có một sự thật là mong ước của bạn không phải lúc nào cũng trở thành hiện thực, và những lúc như vậy bạn cảm thấy rằng cuộc sống đối với bạn thật bế tắc, mệt mỏi, và dường như không có lối thoát.

Những lúc bế tắc như vậy bạn hãy ghi nhớ những điều sau đây để giúp bản thân có thêm nghị lực đứng lên bởi bạn biết không “ngày mai trời lại sáng”.

1. Sức khỏe là cuộc sống

Cách mà bạn quan tâm đến sức khỏe của mình hoặc không quan tâm đến nó có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong chất lượng cuộc sống của bạn. Hãy chăm chỉ tập thể dục để khỏe mạnh. Hãy ăn thật đầy đủ để nuôi dưỡng cơ thể. Để khỏe mạnh nhất, bạn cần phải phải cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng nó cần. Hãy vứt những món ăn không có lợi cho sức khỏe đi. Hãy dành thời gian để chạy bộ, bơi lội, đạp xe, đi bộ – đổ mồ hôi! Sức khỏe tốt là điều kiện thiết yếu để có năng lượng tốt, thể lực và dáng vóc để đạt được mục tiêu và mơ ước của mình.

cach-vuot-qua-be-tac

2. Muốn trưởng thành phải trải qua đau đớn (Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng)

Mỗi một nỗi đau mà bạn trải qua đều sẽ mang lại cho bạn nhiều bài học quý giá, giúp bạn trưởng thành hơn. Hãy kiên nhẫn và bền bỉ, bởi đến một ngày nào đó chính nỗi đau này sẽ giúp ích cho bạn. Những người có sức mạnh để thành công lâu dài là những người biết đặt nền móng vững chắc cho sự trưởng thành của mình bằng những viên gạch mà đời đã ném vào họ. Bởi thế đừng sợ đau khổ trong chốc lát. Vì khi bạn đau khổ, hoàn cảnh sẽ mở ra cơ hội cho bạn trưởng thành và điều chỉnh lại bản thân bạn thành con người nổ bật mà bạn có khả năng trở thành.

3. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống chỉ là tạm thời

Bạn thấy đấy, chẳng có cơn mưa nào mà kéo dài mãi mãi, trời có mưa rồi cũng sẽ tạnh, vết thương nào rồi cũng sẽ được chữa lành. Sau màn đêm tăm tối chính là ánh sáng của buổi bình mình. Trong cuộc đời này không có gì kéo dài mãi mãi cả. Mỗi một khoảnh khắc đều mang lại cho bạn một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Mỗi một giây trôi qua bạn lại có cơ hội mới. Và khi đó điều mà bạn cần làm đó là cần nắm bắt và tận dụng nó mà thôi.

4. Bạn được tôn trọng bằng cách tỏ ra tôn trọng

Sự tôn trọng không phải là thứ có thể đòi hỏi hay dùng mánh khóe bằng cách nói ra điều mà bạn nghĩ mọi người muốn nghe. Cần nhớ rằng bạn được tôn trọng là nhờ bạn biết lắng nghe, thừa nhận cảm xúc và đối xử với mọi người một cách tôn trọng ở mức mà bạn mong muốn nhận được.

5. Sự bi quan đầu độc tâm hồn

Trong cuộc sống này đừng để bi kịch và những bi quan không cần thiết ngăn cản bạn sống vui. Hãy tránh bi kịch, tập trung vào những điều thật sự quan trọng. Cuộc đời mỗi người ngắn ngủi và thời giờ của bạn rất quý giá, vì thế đừng để sự bi quan không cần thiết ngăn bạn sống vui. Hãy tránh bi kịch và tập trung vào những điều thật sự quan trọng. Đời quá ngắn ngủi và thời giờ của bạn rất quý giá, vì vậy đừng lãng phí thời gian vào những việc tầm thường. Hãy buông bỏ những thứ đè nén bạn. Khi dọn dẹp cuộc sống, bạn sẽ dần dần tự giải phóng mình để nghe theo tiếng gọi nội tâm.

6. Cuộc đời là một chuỗi những xả bỏ

Kiên nhẫn không phải là sự chờ đợi mà là khả năng duy trì một thái độ tích cực trong khi theo đuổi giấc mơ. Bạn có thể mất đi sự ổn định và thoải mái trong một thời gian dài, thậm chí là “ăn không ngon, ngủ không yên ”. Bạn có thể phải hy sinh các mối quan hệ và tất cả những gì thân thuộc. Đôi khi bạn sẽ phải chấp nhận sự chế giễu từ người khác. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra rằng con đường thành công được xây dựng nên nhờ việc xả bỏ từ những điều nhỏ nhặt nhất.

7. Lo lắng và phàn nàn cũng không thay đổi được gì

Những người hay phàn nàn chính là những người ít được việc nhất. Bạn có dành cả ngày hôm nay để mà than vãn về ngày hôm qua thì ngai mai cua rbạn cũng không thể nào khởi sắc lên được. Thay vào đó chi bằng hãy bắt tay và hành động.

8. Chuyện gì cần đến sẽ đến

Hãy trân trọng cuộc sống đang mở ra trước mắt bạn, hãy bình thản đón nhận khó khăn. Sau cơn mưa, trời lại sáng ngay thôi.

9. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục bước đi

Đừng ngần ngại nhận sự giúp đỡ từ ai đó. Đừng ngần ngại yêu thêm một lần nữa. Hãy tìm thấy động lực để cười mỗi ngày và làm cho người khác mỉm cười theo. Hãy nhớ rằng bạn không cần nhiều quá người trong cuộc sống, mà chỉ cần những người thật sự hiểu bạn mà thôi. Chấp nhận khi bạn sai và học hỏi từ nó. Luôn luôn nhìn lại và xem bạn đã trưởng thành được bao nhiêu, và hãy tự hào về chính mình.